***

Bản chất của phép thuật là năng lượng, vì vậy, nó không có tốt hay xấu. Nếu sử dụng năng lượng để làm việc tốt thì nó là tốt. Nếu dùng năng lượng để làm việc xấu thì nó là xấu.

Năng lượng cũng như điện vậy. Khi nó chiếu sáng ngôi nhà của bạn, nó là thần thánh. Khi nó giật chết ai đó, nó là ma quỷ. Chiếc xe của bạn, nó có thể làm nên cuộc sống của bạn, cũng có thể gây ra tai nạn cho bạn.

Chúa cũng vậy. Chúa không có thuộc tính. Chúa không có tốt, không có xấu. Thần thánh cũng không có tốt, không có xấu. Nếu bạn dùng Chúa như một phương tiện kiếm tiền thì Chúa sẽ là phương tiện kiếm tiền. Nếu bạn dùng Chúa để giáo hóa thì Chúa sẽ là đấng giáo hóa.

Nghị lực của con hổ đến ăn thịt bạn cũng tương tự nghị lực của một vị thần đến cứu bạn. Nghị lực là như nhau nhưng người sử dụng và mục đích sử dụng là khác nhau.

***

Vì vậy, con người có thể dùng năng lượng để làm bùa ngải, thư yếm… và các dạng tà thuật khác.

Thư yếm có thật không?

Nhưng đa phần, tác dụng của bùa ngải là do tâm lý. Tác động thực sự của nó chỉ là một chút, một phần nhỏ, còn lại đều do tâm trí của chính bạn khiến bạn phát điên.

Nếu tôi muốn làm cho bạn khủng hoảng tinh thần và phát điên, tôi không cần phải làm bất kỳ tà thuật nào.

Sáng mai khi bạn bước ra khỏi nhà, giả sử trước mặt bạn có một chiếc đầu lâu và một ít máu ở khắp nơi. Khi đó, bạn sẽ bị ốm, công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên tồi tệ, mọi thứ tiêu cực sẽ xảy đến với bạn vì một nỗi sợ hãi nào đó đang đeo bám bạn. Trường hợp này rõ ràng không có tà thuật nào được thực hiện. Chỉ có một số ký hiệu tác động và phá hủy tâm trí của bạn.

Bùa ngải thư yếm có thật không

Cách để trừ bùa ngải, phòng ngừa không bị thư yếm

Tác dụng của tà thuật đa phần là do tâm lý. Ngay cả khi bạn bị ai đó nguyền rủa, thư yếm, làm bùa ngải… thì chỉ có 10 % tác dụng của chúng là ảnh hưởng đến bạn. Còn lại là do tâm lý bạn tự phụ họa thêm. Đó là lý do tại sao bùa ngải, tà thuật luôn đi kèm tính biểu tượng: một hình nộm, một tấm ảnh, các sợi tóc… Những người thực hiện đã hiểu được tác động tâm lý đối với bạn.

Nếu bạn là một người thực hành tâm linh thì bạn không cần bận tâm về tà thuật. Nếu bạn không đủ tự tin, bạn có thể đeo một số vật bảo hộ. Nhưng bạn không cần lo lắng về điều này, bởi vì, chỉ cần bạn tập trung vào cuộc sống thì cơ thể bạn sẽ đủ năng lượng để chống lại tà thuật. “Chính khí tồn nội, tà bất khả can”.

Và tâm trí của bạn mới là thứ làm bùa chú với bạn nhiều hơn bất kỳ ai khác.

Sadhguru

Xem thêm các bài giảng khác của Sadhguru trên Youtube: Con đường tỉnh thức Sadhguru 

Xem thêm: Cách ăn uống để sống khỏe, sống thọ